Những mẹo giúp tăng sức mạnh xe hơi hiệu quả

Theo đó, quá trình cháy trong xilanh được thúc đẩy mạnh mẽ giúp tăng công suất động cơ.
Kinh nghiệm cho thấy việc cải tiến bộ chuyển đổi xúc tác, hệ thống nạp khí hay thực hiện các thủ thuật với lốp xe có thể giúp tăng sức mạnh động cơ xe hơi một cách đáng kể.
1. Chạy lại chương trình điều khiển


Hệ thống đánh lửa, bơm cao áp, mô-đun điều khiển động cơ E39
Thực tế, phương pháp độ xe bằng cách chạy lại phần mềm điều khiển có thể tăng sức mạnh động cơ cho xe ô tô hiệu quả. Điều này làm thay đổi chỉ số thời gian chạy chương trình, hỗn hợp nhiên liệu – khí cùng những yếu tố đầu vào khác.

Tuy vậy, theo các chuyên gia độ xe, việc chạy lại chương trình chỉ có tác dụng đối với động cơ tăng áp. Đối với việc độ động cơ hút thường, hiệu quả chỉ có thể đạt được khoảng 50%. Đặc biệt, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng khi chương trình hoạt động là yếu tố làm giảm sức mạnh động cơ. Trường hợp phần mềm hoạt động hiệu quả nên áp dụng các cách sau.

2. Các thủ thuật với lốp xe

Tiến hành một số “thủ thuật” với lốp có thể tăng đáng kể sức mạnh của xe
Kinh nghiệm cho thấy có khá nhiều thủ thuật với lốp ô tô, giúp cho xe hơi tăng sức mạnh đáng kể như: chỉnh độ chụm của hai bánh trước theo hướng dẫn của nhà sản xuất; đảo lốp sẽ giúp chiếc xe tăng tốc nhanh hơn song cách này sẽ làm cho công-tơ-mét tính không chuẩn xác; sử dụng các lốp có trọng lượng nhẹ hơn hoặc dùng bộ lốp chế tạo bằng sợi carbon.

3. Cải tiến dòng xúc tác cao áp

Cải tiến dòng xúc tác cao áp giúp tăng sức mạnh động cơ.

Hình ảnh gầm xe Ford Mustang Boss 302 2012
Để đáp ứng tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường khi cơ quan chức năng yêu cầu các xe hơi được vận hành phải lắp đặt bộ chuyển đổi xúc tác lọc khí thải, hàng loạt đơn vị sản xuất ô tô đã ồ ạt gắn thêm cho xe bộ chuyển đổi xúc tác song không đảm bảo chất lượng. Trên những xe thế hệ mới hiện nay hạn chế này đã hoàn toàn được khắc phục.

Bên cạnh đó, những chiếc xe thuộc năm 1980, 1990 vẫn đang dùng những bộ chuyển đổi xúc tác chưa đảm bảo chất lượng. Theo đó, để cải thiện đáng kể sức mạnh động cơ của những mẫu xe này, hãy thay bộ chuyển đổi bằng bộ chuyển xúc tác cao áp mới.

4. Cải tiến hệ thống xả cat-back

Ford Shelby GT500 2013 sử dụng động cơ V-8 5,8 lít sản sinh ra 650 mã lực
Việc điều chỉnh nắn thẳng hệ thống ống xả từ vị trí chứa chất xúc tác lọc khí thải đến cuối đường ống xả nhằm đẩy luồng khí thải ra nhanh chóng và không còn đọng lại trong hệ thống có thể giúp cho động cơ tiếp nhận nhiều không khí hơn, hỗn hợp không khí hòa trộn với nhiên liệu sạch hơn. Theo đó, quá trình cháy trong xilanh được thúc đẩy mạnh mẽ giúp tăng công suất động cơ.

5. Làm lạnh không khí để tăng mật độ khí nạp vào động cơ

Làm lạnh không khí để tăng mật độ khí nạp vào động cơ.

Việc tăng lượng khí nạp sẽ giúp tăng công suất động cơ từ 5 đến 7 mã lực
Làm lạnh không khí để tăng mật độ khí nạp vào động cơ là cách đầu tiên mà các chuyên gia nghĩ tới nhằm tăng công suất động cơ. Phương pháp trên giúp cho quá trình đốt cháy mạnh mẽ, tăng lực đẩy pittong, nâng công suất động cơ từ 5 đến 7 mã lực.

Lưu ý, cách này chỉ áp dụng khi lượng không khí nạp đang ở mức hạn chế so với bình thường. Trường hợp hệ thống nạp khí của động cơ hoạt động tốt, lượng khí nạp lớn, sạch nên chuyển sang áp dụng các cách khác.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *