Những điều cần chú ý để tránh mua phải ô tô cũ đã gặp tai nạn

Những xe từng bị tai nạn và phải tân trang, khe cửa sẽ không thẳng đồng đều từ trên xuống dưới do trải qua một quá trình xê dịch hoặc do ốp và cửa đã được thay mới.
Do kinh tế hạn chế, nhiều người tìm mua ô tô cũ. Song nếu không cẩn thận, người mua rất có thể gặp phải một chiếc xe đã từng gặp tai nạn được tân trang lại.
Do nhu cầu sử dụng như mới tập lái hay điều kiện kinh tế eo hẹp nên nhiều khách hàng thường tìm mua xe cũ để chạy hàng ngày. Tuy nhiên, nếu không tinh ý phát hiện, rất có thể bạn sẽ mua phải xe đã từng gặp nạn trước đó và được làm lại để che mắt người mua. Dưới đây là một số điểm lưu ý quan trọng để phát hiện đâu là xe cũ đã được tân trang sau tai nạn.

1. Quan sát kỹ các vết nứt trên cản va và chắn bùn

Cản va và chắn bùn được làm bằng vật liệu nhẹ hay nhựa tổng hợp trong khi đây là hai bộ phận chịu tác động lớn nhất trong hầu hết các vụ va chạm. Bởi vậy, khách hàng mua xe cũ cần kiểm tra cẩn thận cả đầu và đuôi xe để phát hiện các dấu hiệu nứt, vá tại cản va và chắn bùn, tránh mua phải một chiếc xe bị hư hỏng nặng nhưng đã được tân trang.

2. Kiểm tra kính chắn gió

Đừng quên xem xét toàn bộ kính chắn gió của xe, hãy chú ý quan sát các chỗ mẻ, nứt hoặc có màng. Kính chắn gió được xem là nơi “tố cáo” mọi dấu hiệu tai nạn trước đó và đã trải qua quá trình sang sửa.

3. Quan sát đường viền thân xe

Người mua hãy ngồi xuống cạnh đầu hoặc đuôi xe sao cho mắt ngang tầm với đường viền thân xe. Sau đó quan sát kỹ đường viền chính chạy bên sườn xe. Đường viền phải thẳng và đều trong khi lớp sơn bên ngoài hoàn toàn bình thường. Phần ốp thân xe có lẽ từng được thay thế hoặc “tút tát” lại nếu phát hiện đường viền có dấu hiệu không đều và bị méo.


Cần lưu ý kiểm tra kĩ lưỡng trước khi quyết định mua ô tô đã qua sử dụng
4. Kiểm tra ốp và khe cửa

Những xe từng bị tai nạn và phải tân trang, khe cửa sẽ không thẳng đồng đều từ trên xuống dưới do trải qua một quá trình xê dịch hoặc do ốp và cửa đã được thay mới. Vì vậy người mua cũng nên quan sát thật kỹ khe cửa trên xe.

5. Kiểm tra thân xe bằng cách miết tay

Hãy miết lòng bàn tay lên thân xe, góc cản va và chắn bùn. Những xe từng “kinh qua” tai nạn sẽ xuất hiện các vết lồi lõm hoặc một số điểm không bằng phẳng bởi vì đó là những chỗ đã được trám vào sau tai nạn.

6. Kiểm tra các vết kẹp

Những vết kẹp xung quanh khung xe chính là một dấu hiệu cho thấy chiếc xe đó đã được tân trang lại bằng máy kéo và cân chỉnh phần khung. Nếu điều đó là đúng thì hẳn là chiếc xe mà bạn có ý định mua đã bị “vùi dập” nặng nề khi xảy ra va chạm hay tai nạn.

7. Phát hiện các dấu vết đã được sơn lại

Việc sơn lại đóng vai trò hết sức quan trọng để “hóa trang” cho một chiếc xe đã từng bị móp méo sau tai nạn, . Hãy nhìn kỹ những đường gờ trên cửa và ốp thân xe để tìm những vết khía, xước hay những khu vực sơn không phẳng. Nếu tìm thấy màu sơn khác bên dưới thì có thể khẳng định, chiếc xe đó đã được sơn lại. Nhiều khi, phần cửa và ốp thân xe đã được thay mới hoàn toàn, sau đó được sơn lại để ton sur ton với toàn bộ phần còn lại của xe.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *