MPV Mitsubishi XM 2018 sẽ được sản xuất tại Indonesia

Với việc Nissan sở hữu 34% Mitsubishi Motors, nhiều khả năng MPV Mitsubishi mới cũng sẽ có một người anh em song sinh mang thương hiệu Nissan.

Tại lễ khai trương nhà máy sản xuất mới của Mitsubishi Motor tại Indonesia, công ty khẳng định nhà máy mới tại Bekasi sẽ sản xuất mẫu MPV 7 chỗ hoàn toàn mới và rất có thể là phiên bản sản xuất của MPV Mitsubishi XM concept.
Dự kiến sẽ lộ diện vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2018, mẫu xe 7 chỗ mới của Mitsubishi sẽ nhắm thẳng vào Honda BR-V 7 chỗ và các mẫu xe MPV truyền thống như Toyota Avanza hay Nissan Grand Livina.

Theo các nguồn tin tức ô tô, MPV mới chưa được đặt tên này sẽ có những thiết kế giống Mitsubishi XM concept – Xe SUV lai MPV chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesa hồi tháng 8/2016. Hiện chưa có nhiều thông tin về mẫu xe hơi mới nhưng có vẻ, xe sẽ được trang bị một động cơ xăng dung tích 1,5 lít kết hợp hệ dẫn động bánh trước.

Với việc Nissan sở hữu 34% Mitsubishi Motors, nhiều khả năng MPV Mitsubishi mới cũng sẽ có một người anh em song sinh mang thương hiệu Nissan.

Ngoài Mitsubishi XM sắp tới, nhà máy mới dự định sẽ sản xuất 160.000 xe/ năm tại phía Tây tỉnh Java – nơi đang sản xuất Triton dựa trên Mitsubishi Pajero Sport và xe thương mại hạng nhẹ Colt L300.

Với chi phí xây dựng 65 tỷ Yên, nhà máy sẽ do Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia (MMKI), công ty liên doanh địa phương của Mitsubishi Motors được thành lập với đối tác PT Krama Yudha điều hành.

Carlos Ghosn, Chủ tịch của MMC và Renault-Nissan Alliance, cho biết: “Nhà máy mới đại diện cho sự tin tưởng của Mitsubishi về Indonesia, về khu vực ASEAN và triển vọng phát triển của Mitsubishi Motors. Chúng tôi tự hào tạo ra việc làm và đầu tư vào một trong những nền kinh tế lớn mạnh và quan trọng nhất của khu vực. Đây sẽ là một khu vực sản xuất và xuất khẩu mạnh mẽ cho Liên minh đang ngày càng lớn mạnh của chúng tôi “.

Ông Osamu Masuko, giám đốc điều hành của Mitsubishi Motors, nhấn mạnh: “Cơ sở lắp ráp Bekasi tượng trưng cho tham vọng trở thành công ty dẫn đầu thị trường ở Indonesia, nơi chúng tôi sẽ sản xuất mẫu Pajero Sport đang bán rất chạy và mẫu MPV mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về những chiếc xe chất lượng cao, mạnh mẽ và an toàn. Điều này sẽ giúp chúng tôi có thêm thị phần tại thị trường mà chúng tôi đã gia nhập hơn 45 năm qua “.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *