Điều cần chú ý khi thay lốp xe hơi trên cao tốc

Người ngồi bên cửa hướng ra làn chạy cao tốc trước khi bước xuống xe cần phải quan sát kỹ hướng xe chạy cùng chiều từ dưới lên.

Để giảm tránh tối thiểu nhất nguy cơ mất an toàn khi gặp sự cố trên cao tốc, các tài xế có thể tham khảo một số lời khuyên về nguyên tắc xử lý sự cố dưới đây.


Khi xe gặp sự cố không thể di chuyển tiếp, cần ngay lập tức tìm cách đưa phương tiện vào làn dừng khẩn cấp (khoanh đỏ)

Bật đèn khẩn cấp trên bệ trung tâm (nhấp nháy cả 4 đèn xi-nhan)


Khi đã tấp xe vào làn khẩn cấp, cần giảm hoặc tắt âm thanh trên hệ thống giải trí

Trong điều kiện thời tiết tốt, cả tài xế và hành khách nên xuống xe và đứng ở sau lan can lề đường. Nếu buộc phải ở trong xe, cần phải đeo dây an toàn.

Với những đoạn trên cao tốc thiếu đèn chiếu sáng, nên gọi điện cho đường dây khẩn cấp để được bố trí phương tiện ứng cứu phù hợp (có đèn cảnh báo lớn và cọc phản quang), hạn chế tự sửa xe.


Người ngồi bên cửa hướng ra làn chạy cao tốc trước khi bước xuống xe cần phải quan sát kỹ hướng xe chạy cùng chiều từ dưới lên.

Đặt tấm phản quang cảnh báo nguy hiểm (thường có sẵn trong bộ ứng cứu khẩn cấp để ở cốp sau ôtô) cách xa chỗ đỗ phương tiện ít nhất 90m (áp dụng ở cao tốc từ 100 đến 120 km/h) theo hướng xe chạy cùng chiều, từ dưới lên.

Trong trường hợp buộc phải thay lốp khẩn cấp, nếu có nhiều người trên một xe, chỉ nên để một người thao tác thay lốp, người còn lại phải đứng quan sát để thực hiện cảnh báo sớm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *