Đánh giá sớm về mẫu xe mới Mercedes-Benz S-Class 2018

Được biết, các biến thể hiệu năng cao của S-Class như S63 và S65 sẽ vẫn được ưu ái với các động cơ khí nạp tự nhiên V8 và V12 “hàng khủng” như truyền thống.
Theo đó, xe sẽ được giới thiệu chính thức tới người tiêu dùng trong tháng 4 này. Một số dự đoán cũng cho rằng hãng xe Đức sẽ chọn Triển lãm xe New York 2017 để làm dịp tung ra .

Hình ảnh của S-Class 2018 khi trên đường chạy thử nghiệm đã từng được các tay săn ảnh chụp được.
Thực tế, trong bối cảnh Audi đã xác nhận sẽ tung ra A8 mới vào tháng 7, việc Mercedes-Benz tung ra bước đi tiếp theo của mình cũng là điều dễ hiểu. S-Class 2018 sẽ có nhiều thay đổi nhỏ so với phiên bản hiện tại nhằm đem lại cảm giác tươi mới cho người dùng.

Theo thông tin tới nay, món mới đáng chú ý nhất của xe sẽ là động cơ tăng áp 6 xy lanh thẳng hàng – mà M 256 là một trong số đó. Đây là động cơ 3.0L được tích hợp củ đề-máy phát, bộ nén điện và hệ thống điện 48V (Mild Hybrid) – tất cả cho công suất 408 mã lực và mô men xoắn cực đại 500Nm (đủ để thay thế động cơ V6 tăng áp kép M 276 trên S-Class hiện tại). Trong khi đó, những lợi thế của kiến trúc động cơ Mild Hybrid đến nay cũng đã được chứng minh là đặc biệt phù hợp với xe sang và nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài M 256, Mercedes-Benz cũng sẽ tung ra một phiên bản máy dầu tăng áp (OM 656) thay cho OM 642 hiện nay. Đây cũng là động cơ 6 xy lanh thẳng hàng với công suất khoảng 320 mã lực, mô men xoắn cực đại 650Nm, và mức cải thiện về tiêu thụ nhiên liệu ở ngưỡng 7%.

S-Class mới sẽ ra mắt trước Audi A8 nhằm đảm bảo vị thế cạnh tranh của Mercedes-Benz trên thị trường xe sang.
Một lựa chọn “dân chơi” sẽ được bổ sung cho S-Class chính là khối động cơ tăng áp kép M 176 (V8 4.0L) với công suất 480 mã lực và mô men xoắn 700Nm (đạt được tại tua máy 2.000 vòng/phút). Đây là phiên bản có hiệu năng vận hành thấp hơn chút ít so với dòng M 178 (503 mã lực) mà Mercedes-AMG đang trang bị trong các mẫu xe thể thao AMG GT của hãng. Được biết, các biến thể hiệu năng cao của S-Class như S63 và S65 sẽ vẫn được ưu ái với các động cơ khí nạp tự nhiên V8 và V12 “hàng khủng” như truyền thống.

Song song với những thay đổi ở hệ truyền động, S-Class 2018 sẽ tích hợp mạnh mẽ hơn nữa các công nghệ tự hành của Mercedes-Benz. So với trang bị của E-Class hoàn toàn mới vừa ra mắt, S-Class mới thậm chí sẽ còn tiên tiến hơn khá nhiều, điều không lạ khi mẫu xe này vẫn luôn là lá cờ đầu trong danh mục sản phẩm của hãng xe Đức.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *