Bí quyết giúp cải thiện tầm nhìn trong ngày bão

Đèn chiếu gần là một trong những sự lựa chọn tốt khi đi trong thời tiết mưa, nó giúp phương tiện có thể dễ dàng nhìn thấy xe bạn.
Lái xe trong tình trạng mưa bão lớn luôn khiến tầm nhìn tài xế bị
hạn chế, dưới đây là một số phương pháp khắc phục điều đó.


Hiện nay, mỗi tài xế đều cần tích lũy kinh nghiệm lái xe ô tô, đặc biệt là để đối phó với tình trạng mưa kéo dài. Thực tế, việc tài xế bị hạn chế tầm nhìn chủ yếu là bởi mật độ nước mưa dày đặc, khiến cho ánh sáng qua kính lái không đủ, tạo nên hiện tượng khó nhìn.

Dưới đây là một số mẹo giúp cho lái xe có thể cải thiện tầm nhìn trong ngày mưa bão:

1. Phủ thêm lớp chống bám nước mưa lên kính lái, cách này sẽ giúp tầm nhìn tài xế tốt hơn, đặc biệt là khi lái xe ban đêm. Lớp phủ này chủ yếu có tách dụng giúp nước mưa nhanh trôi khỏi kính..

2. Thay gạt nước mưa thường xuyên, trung bình là 1 năm/lần. Xe hơi càng hay đỗ ngoài trời thì càng cần thay gạt thường xuyên để đảm bảo chất lượng cần gạt.


3. Kiểm tra đèn, cường độ sáng của đèn và nếu cần thì thay thế. Nếu đèn để quá lâu ngày có thể giảm chất lượng và giảm tầm nhìn tài xế.

4. Ngoài ra, người lái cũng cần lau rửa đèn và lớp kính trước đèn. Cần chú ý xử lý đèn nếu chúng bị ố theo thời gian.


5. Đèn chiếu gần là một trong những sự lựa chọn tốt khi đi trong thời tiết mưa, nó giúp phương tiện có thể dễ dàng nhìn thấy xe bạn.

6. Chắc chắn bạn cũng cần điều chỉnh cả gương chiếu hậu.

7. Chú ý tốc độ khi lái xe, bạn tốt nhất chỉ nên đi ở tốc độ thấp.


8. Nếu không thể cải thiện tầm nhìn, bạn hãy bật đèn khẩn cấp.


9. Đi đúng làn đường và luôn giữ tỉnh táo. Trong nhiều trường hợp, nước từ các phương tiện xung quanh có thể làm mất tầm nhìn tạm thời, trong lúc đó cần bình tĩnh xử lý và giữ cho xe đi đúng hướng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *